05:33 ICTThứ Sáu, 30/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Yêu nghề, yêu Vùng mỏ
Thứ Sáu, ngày 15/10/2021

Sinh năm 1974 tại vùng đất địa linh nhân kiệt Cửa Ông, chị Nguyễn Thị Thu Hiền đã lựa chọn cho mình hướng đi gắn bó với vùng đất mỏ cũng bởi một phần lý do gia đình chị là gia đình truyền thống công nhân. Ra trường với tấm bằng Kỹ sư Tuyển khoáng nhân lực, chị Hiền lựa chọn công việc đo lường và giám định than tại Công ty Kho vận và cảng Cẩm phả - Vinacomin.

Hiện chị Hiền là nhân viên kinh tế Phòng KCS của Công ty. Chị chia sẻ: “Những ngày tháng nhiều vất vả nhưng là cả tuổi thanh xuân nhiệt huyết gắn bó với công việc đã cho tôi những trải nghiệm vô cùng quý giá, cho tôi những bài học, những giá trị không gì mua được, nên tôi biết ơn những công việc mình đã trải qua”.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền - nhân viên Phòng KCS, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin

Năm 1997, Chị Nguyễn Thị Thu Hiền được phân công làm Công nhân gia công lấy mẫu phân tích hóa nghiệm than tại Trạm Đo lường và giám định than Công ty Cảng và kinh doanh than (nay là Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin). Do tính chất, đặc thù công việc luôn đòi hỏi cao về chuyên môn, trình độ nghiệp vụ, tính chính xác, trách nhiệm nên chị luôn dặn mình phải cố gắng nỗ lực không ngừng, không ngại khó, ngại vất vả, nhất là đối với cô gái trẻ mới ra trường, chưa nhiều va chạm, kinh nghiệm. Sau 2 năm, chị được lãnh đạo đơn vị giao nhiệm vụ mới - nhân viên thống kê chất lượng Trạm đo lường và giám định than. Trong vai trò mới, chị luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực học hỏi để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Không chỉ vậy, trong công tác chuyên môn, chị luôn tìm tòi sáng tạo đạt năng suất, chất lượng hiệu quả cao trong công việc, luôn phối hợp chặt chẽ và giúp đỡ các đồng nghiệp; chủ động phối hợp với các bên liên quan để xử lý kịp thời các vướng mắc, cùng thực hiện tốt nhiệm vụ chung. Chị luôn thực hiện tốt và đôn đốc công nhân viên các trạm thực hiện tốt các quy định về công tác  An toàn - Vệ sinh lao động để áp dụng trong lao động sản xuất cũng như hướng dẫn đồng nghiệp, đặc biệt là Đoàn viên thanh niên giữ vững công tác an toàn, không để xảy ra sự cố cho người và thiết bị.

Từ năm 1998 cho đến nay chị là UV BCH, Trưởng tiểu ban Nữ công đơn vị. Chị luôn phát huy tốt vai trò, thực hiện đúng đủ trách nhiệm, luôn cảm thông, chia sẻ, động viên kịp thời chị em nữ gặp khó khăn, tích cực tham gia các phong trào nữ giỏi việc nước đảm việc nhà, mẹ giỏi, con giỏi, cùng chị em luôn đi đầu đảm nhận công trình việc khó. Sau gần 25 năm cống hiến, tận tụy gắn bó, chuyên tâm với công việc chị đã rèn luyện bản thân, vượt qua khó khăn và luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao cho dù ở cương vị nào. Năm 2009 chị chuyển công tác về Phòng KCS, tiếp tục chinh phục những hành trình, thử thách mới ở vị trí, nhiệm vụ mới, với quyết tâm không ngừng học tập, trau dồi bản lĩnh, trình độ đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của công việc.

Yêu nghề, yêu Vùng mỏ

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền tự hào đón nhận Bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ

Không chỉ trách nhiệm, cầu tiến trong công việc, chị Nguyễn Thị Thu Hiền  đi đầu trong mọi hoạt động của Công đoàn cũng như đơn vị. Từ năm 2009 cho đến nay, chị đều đạt chiến sỹ thi đua cấp Công ty; nhiều năm được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn; năm 2013 được trao tặng bằng khen của Bộ Công thương, năm 2015 tặng giấy khen Giỏi việc nước đảm việc nhà, năm 2019 được trao tặng bằng khen của Thủ Tưởng Chính Phủ, năm 2020 Công ty tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua góp phần xây dựng Công ty giai đoạn 2015 - 2020. Năm 2020 chị vinh dự khi được có tên trong đoàn đại biểu đại diện cho Công ty tham dự Đại hội thi đua yêu nước của Tập đoàn. Với trái tim nhiệt huyết, trách nhiệm của bản thân, chị thường xuyên vận động CBCNV phòng, đơn vị ủng hộ các chương trình hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trong công ty. Tuyên truyền CNVCLĐ tham gia hưởng ứng chương trình “ Vắc xin cho Công nhân ” tham gia ủng hộ phòng chống Covid - 19 qua tin nhắn, ủng hộ bà con nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông”. 

Là một đảng viên gương mẫu thuộc Chi bộ Phòng KCS, chị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ tổ chức Đảng, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của đơn vị. Ngoài ra chị còn có nhiều đóng góp trong công tác phát triển Đảng của đơn vị. Nhiều năm liền chị được công nhận danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Đặc biệt, chị là cá nhân tiêu biểu điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ chính trị giai đoạn 2016 - 2019. Với nhiều những thành tích được ghi nhận qua các danh hiệu, những bằng khen, giấy khen là vậy, thế nhưng khi được nhắc đến, chị chỉ khiêm tốn tự nhận những gì mình làm chỉ nhỏ nhoi. Những thành tích đạt được tạo thêm động lực cho chị thêm yêu nghề, yêu Vùng mỏ - mảnh đất quê hương mà chị luôn muốn được tiếp tục đóng góp công sức và cống hiến nhiều hơn nữa.

Một nữ đảng viên luôn giữ vững phẩm chất tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, không những trách nhiệm trong công việc mà còn nhiệt huyết và xung phong đi đầu trong mọi nhiệm vụ được giao, bản than chị luôn vận động gia đình, người than, lối xóm thực hiện nghiêm các quy định, đường lối chính sách của Đảng. Chị Nguyễn Thị Thu Hiền chính là một tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đơn vị và Công ty. Để các thế hệ trẻ, những lớp người lao động tiếp theo của Kho vận và cảng Cẩm Phả sẽ cùng nhau lan tỏa, nhân thêm nhiều những gương người tốt, việc tốt, những điển hình trong các phong trào, góp phần cùng xây dựng Công ty, không ngừng đổi mới và lớn mạnh./.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên