Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tuổi trẻ Than Mạo Khê hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”
Thứ Ba, ngày 19/05/2020

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 20 năm “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, dưới sự chỉ đạo của Đoàn Than Quảng Ninh, lãnh Công ty than Mạo Khê, sự quan tâm phối hợp, hỗ trợ của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội chữ thập đỏ thị xã Đông Triều, Bệnh viện Việt Nam - Thụy điển, ngày 17/5 vừa qua, Đoàn Thanh niên Công ty than Mạo Khê đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020.

Tuổi trẻ Than Mạo Khê hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”

Đến dự động viên và chỉ đạo chương trình có đồng chí Hoàng Văn Long - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thị xã Đông Triều, các đồng chí lãnh đạo Công ty và sự tham gia đông đảo của ĐVTN-CNVC Công ty than Mạo Khê, cùng các y, bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển.

Tuổi trẻ Than Mạo Khê hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Tuân - Bí thư, Giám đốc Công ty đã nhấn mạnh: Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái của dân tộc ta. “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, là hành động mang tính nhân văn sâu sắc. Thay mặt lãnh đạo Công ty, đồng chí nhiệt liệt biểu dương tinh thần xung phong, tình nguyện của các tình nguyện viên và các đoàn viên thanh niên. Đồng chí mong muốn Đoàn TN Công ty tiếp tục tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng thiết thực và ý nghĩa như thế.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiệp - Bí thư ĐTN Công ty cho biết: Đây là đợt thứ hai tuổi trẻ Than Mạo Khê tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện. Qua các hoạt động tuyên truyền, vận động trong toàn Công ty đã có rất nhiều CBCNV hăng hái tham gia tiêu biểu như: Chi đoàn Phân xưởng Đào lò số 5, phòng Vật tư, phòng BQ …. Trong hai đợt tham gia chương trình hiến máu tình nguyện, đã có gần 200 ĐVTN, CNVC Công ty đăng ký tham gia hiến máu và thu về trên 110 đơn vị máu.

Tuổi trẻ Than Mạo Khê hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”

Đây là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm, tính nhân văn sâu sắc của giai cấp công nhân vùng mỏ cũng như của cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên Công ty than Mạo Khê trong việc chung tay cùng cộng đồng, góp phần duy trì ngân hàng máu sống, sẵn sàng hiến máu cứu người khi cần thiết.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên