Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tháng Thanh niên - Tháng tình nguyện - Tháng phòng chống dịch tại Nhiệt điện Cẩm Phả
Thứ Năm, ngày 19/03/2020

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Nhiệt điện Cẩm Phả đã không tổ chức lễ ra quân phát động Tháng Thanh niên năm 2020. Tuy nhiên, không vì thế mà tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn kém sôi nổi hơn so với mọi năm. Toàn Đoàn đã tập trung đẩy mạnh việc tuyên truyền, thực hiện các hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Công ty đã đăng ký các công trình, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp trong Nhà máy.  

Công trình Vườn hoa thanh niên, thân thiện với môi trường

Ngay từ những ngày đầu năm mới 2020, Đoàn thanh niên Công ty đã đảm nhận việc tuyên truyền, phát thanh về phòng chống dịch Covid-19. Hằng ngày, Ban biên tập, Phát thanh của Đoàn thanh niên Công ty thực hiện việc biên soạn tin bài, thu âm và phát trên đài truyền thanh Công ty vào các khung giờ 7h30’, 11 giờ và 16h30’. Việc phát thanh tuyên truyền thường xuyên đã tạo hiệu quả rất tốt, giúp CBCNV Công ty cập nhật được các thông tin chính thống, qua đó có các kỹ năng, kiến thức để thực hiện tốt việc phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Công ty tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch như phát khẩu trang, nước rửa tay sát trùng, thuốc sát trùng để vệ sinh, lau dọn khu vực làm việc của các đơn vị; bố trí đoàn viên thanh niên thực hiện việc đo thân nhiệt những người ra vào Công ty. Đặc biệt, trong tháng 3, Đoàn thanh niên Công ty tiến hành việc khám sàng lọc sức khỏe đối với toàn bộ CBCNV Công ty.

Song song với việc phòng chống dịch Covid-19, Đoàn thanh niên Công ty đã tiến hành đăng ký các công trình thanh niên như “Trồng 20.000 cây phi lao tại bãi chứa tro xỉ”; “Trồng và chăm sóc vườn hoa thanh niên”; “Phủ xanh 2 ha bãi chứa tro xỉ”... Các công trình đang được gấp rút hoàn thành, bước đầu làm thay đổi cảnh quan, môi trường theo hướng tích cực.

Dù gặp nhiều khó khăn với dịch Covid-19 nhưng toàn Đoàn vẫn thể hiện tinh thần đoàn kết, phát huy vai trò xung kích tình nguyện trong Tháng Thanh niên - Tháng tình nguyện - Tháng phòng chống dịch. 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên