21:39 ICTThứ Năm, 29/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Sản xuất hiệu quả gắn với bảo vệ môi trường
Thứ Tư, ngày 13/10/2021

Công ty Chế biến than Quảng Ninh - TKV là đơn vị trực thuộc, hạch toán phụ thuộc Công ty mẹ - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, hoạt động sản xuất kinh doanh than trên địa bàn thành phố Hạ Long, Cẩm Phả và Uông Bí. Trong quá trình hoạt động SXKD, Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty luôn chú trọng thực hiện tốt công tác môi trường, gắn sản xuất với bảo vệ môi trường để phát triển bền vững.

Công ty Chế biến Than Quảng Ninh - TKKV có nhiệm vụ tiếp nhận than từ các mỏ vùng Hòn Gai gồm Núi Béo, Hà Tu, Hà Lầm… và than nhập khẩu để chế biến, pha trộn than đáp ứng cho các khách hàng. Công ty có hệ thống dây chuyền chế biến than, kho cảng tại 3 vùng Cẩm Phả, Hạ Long và Miền Tây (Quảng Ninh) phục vụ công tác tiêu thụ than cho các nhà máy điện như Nhiệt điện Mông Dương 1, Mông Dương 2, Nhiệt điện Quảng Ninh, Nhiệt điện Uông Bí và Nhiệt điện Đông Triều.

Sản xuất hiệu quả gắn với bảo vệ môi trường

Sản xuất ở Phân xưởng Chế biến than Làng Khánh

Năm 2021, theo kế hoạch phối hợp kinh doanh Tập đoàn giao, tổng khối lượng than tiêu thụ của Công ty là 3.368.000 tấn. Trước những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và lượng than tiêu thụ cho điện giảm, Công ty đã bám sát chỉ đạo của Tập đoàn, tăng cường tiếp nhận than nguyên khai, cùng với nguồn than nhập khẩu từ năm 2020 chuyển sang để chế biến, pha trộn, đẩy mạnh công tác tiêu thụ. Kết quả SXKD 9 tháng năm 2021, than mua mỏ đạt 2,085 triệu tấn, bằng 66% kế hoạch năm; than tiêu thụ đạt 2.354 triệu tấn, bằng 70% kế hoạch năm.

Máy phun sương cao áp dập bụi lắp đặt tại dây chuyền chế biến than khu vực Làng Khánh

Trong quá trình sản xuất, công tác bảo vệ môi trường luôn được Công ty đặt lên hàng đầu, đặc biệt là công tác dập bụi tại các khu vực chế biến, các kho than, các tuyến đường vận chuyển than. Cùng với quy hoạch hệ thống kho cảng ở các khu vực sản xuất, Công ty đã tích cực trồng cây xanh, đầu tư xây dựng khuôn viên vườn hoa, cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Hiện nay, Công ty có 09 xe tưới nước dập bụi ở 03 khu vực kho cảng vùng Cẩm Phả, Hạ Long và Miền Tây cùng hệ thống phun nước dập bụi tại các khu vực dây chuyền chế biến than, các vị trí đầu các máng rót than, kho than, các tuyến đường vận chuyển…

Sản xuất hiệu quả gắn với bảo vệ môi trường

Hệ thống phun nước và xe tưới nước dập bụi các tuyến đường vận chuyển

Năm 2021, Công ty tiếp tục đầu tư 03 máy phun sương cao áp dập bụi với tổng giá trị trên 7 tỷ đồng. Đồng thời, Công ty đã thực hiện cải tạo hệ thống đường nội bộ, hệ thống thoát nước, tổ chức thu gom nước bề mặt, làm các hố lắng; che bạt các kho than để bảo vệ than và chống phát tán bụi. Định kỳ hàng tháng, quý và 6 tháng, Công ty đều tổ chức quan trắc môi trường, đảm bảo các quy định về môi trường.

Có thể khẳng định, sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy, sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức trong hệ thống chính trị từ Công ty đến đơn vị đã tạo sự đồng thuận thống nhất cao của cán bộ, công nhân viên và người lao động trong nhận thức và hành động về bảo vệ môi trường, nỗ lực vì mục tiêu gắn sản xuất với bảo vệ môi trường và phát triển bền vững./.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên