21:50 ICTThứ Năm, 29/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nỗ lực sản xuất thân thiện, hài hòa với môi trường
Thứ Ba, ngày 12/10/2021

Xác định bảo vệ môi trường là vấn đề trọng tâm, cốt lõi, cần thực hiện thường xuyên và là trách nhiệm của toàn thể CBCNV Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin, lực lượng tuổi trẻ Công ty đã xung kích, tích cực đảm nhận nhiều hoạt động thiết thực tham gia công tác bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện mục tiêu chung sản xuất thân thiện, hài hòa với môi trường của đơn vị.

Đoàn thanh niên Công ty tích cực tổ chức các hoạt động đồng loạt ra quân dọn vệ sinh các khu vực sản xuất kinh doanh của Công ty, nâng cao công tác tuyên truyền cho CBCNV tại nơi lại việc. Trong những lần ra quân này, đoàn viên thanh niên đã xử lý những khu vực vốn là "điểm đen" về môi trường. Ðáng chú ý, nhiều CBCNV, cán bộ lãnh đạo Công ty cùng hưởng ứng tham gia trong công tác ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Đối với Đoàn thanh niên Công ty Kho Vận và Cảng Cẩm Phả, với địa bàn hoạt động rộng số 01 ở tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, trải dài từ Phường Mông Dương của thành phố Cẩm Phả, đến phường Hà Khánh của thành phố Hạ Long, từ khu vực ngay gần các Mỏ than của các đơn vị khai thác đến ngoài biển, tuyến luồng ra vào Cảng Cẩm Phả. Việc đảm bảo vệ sinh môi trường Xanh – sạch – đẹp là hết sức khó khăn. Trong những năm vừa qua, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Tỉnh Quảng Ninh, việc đảm bảo môi trường công nghiệp cũng được Tỉnh hết sức quan tâm, điều đó một phần tạo động lực cho tuổi trẻ Công ty nghĩ ra các cách làm mới, những sáng tạo mới trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn trải rộng.

Mô hình thanh niên quản lý xe đa dụng phục vụ công tác đảm bảo vệ sinh môi trường của Đoàn Thanh niên Công ty được Đoàn Khối DNTW lựa chọn gắn biển

Năm 2020, Công ty đã đầu tư 06 xe đa dụng phục vụ công tác đảm bảo vệ sinh môi trường hiện đại nhất Việt Nam với hệ thống phun sương lưu động, Đoàn thanh niên Công ty đã xung phong đi đầu trong việc đảm nhận mô hình thanh niên quản lý với 06 chiếc xe này, tham gia vận hành với 100% là Đoàn viên thanh niên. Cùng với đó là một loạt các dự án đảm bảo môi trường được thanh niên đảm nhận như lắp đặt các hệ thống phun sương dập bụi, trồng cây xanh.

Đặc biệt trong năm 2021, Đoàn thanh niên Công ty đã đề xuất với Giám đốc Công ty triển khai lắp đặt hệ thống quan trắc tự động môi trường nước, không khí, số liệu quan trắc đưa về trung tâm điều hành sản xuất để thường xuyên theo dõi, cảnh báo các khu vực sản xuất của Công ty đang có mức độ nguy hại để kịp thời xử lý. Cùng với đó vẫn duy trì công tác tuyên truyền sâu, rộng đến từng CBCNV trong Công ty về việc tự giữ gìn vệ sinh khu vực mình làm việc.

Xe đa dụng phục vụ công tác đảm bảo vệ sinh môi trường hiện đại nhất Việt Nam

Cùng với đó, phục hồi Hệ sinh thái là một lời kêu gọi tập hợp nhằm bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái trên toàn thế giới, vì lợi ích của con người và thiên nhiên. Hoạt động này nhằm mục đích ngăn chặn sự suy thoái của các hệ sinh thái và khôi phục chúng để đạt được các mục tiêu toàn cầu. Chỉ với các hệ sinh thái lành mạnh, chúng ta mới có thể nâng cao sinh kế của người dân, chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự sụp đổ của đa dạng sinh học. Phục hồi hệ sinh thái có nghĩa là hỗ trợ phục hồi các hệ sinh thái đã bị suy thoái hoặc bị phá hủy, cũng như bảo tồn các hệ sinh thái vẫn còn nguyên vẹn. Các hệ sinh thái lành mạnh hơn, với đa dạng sinh học phong phú hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho con người, giúp hạn chế bệnh tật và giảm rủi ro thiên tai. Hiểu rõ tính chất, mục đích mà chương trình mang lại, Đoàn thanh niên Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả trong năm 2021 đã lập kế hoạch, phân công và huy động hơn 40 ĐVTN, trồng được 100 cây ngập mặn tại khu vực cầu cảng của Đảo Cống Tây, phát quang tuyến đường nối khu vực Công ty quản lý với Xã Thắng Lợi dài 3km, phát quang vành đai an toàn cháy nổ toàn bộ diện tích xung quanh Đảo, đặc biệt trong những ngày thời tiết nắng nóng gay gắt và kéo dài, dễ gây cháy nổ.

Bằng sức trẻ, sự nhiệt tình lực lượng đoàn viên thanh niên cùng CBCNV Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả đã tích cực góp sức, chung tay nỗ lực thực hiện mục tiêu sản xuất kinh doanh hiệu quả gắn liền với bảo vệ môi trường.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên