21:31 ICTThứ Năm, 29/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Trần Văn Quang - thợ lò tiêu biểu xuất sắc của Than Quang Hanh
Thứ Tư, ngày 19/05/2021

Trong khí thế sôi nổi thi đua lao động sản xuất hưởng ứng Tháng hành động về AT-VSLĐ, Tháng Công nhân năm 2021, chúng tôi có dịp được vào gặp gỡ, trò chuyện với tấm gương thợ lò tiêu biểu xuất sắc của Phân xưởng khai thác 4, Công ty than Quang Hanh - anh Trần Văn Quang.

 Thợ lò tiêu biểu xuất sắc Trần Văn Quang

Sinh ra và lớn lên trên đất mỏ Quảng Ninh nên anh Quang cũng như bao thanh niên cùng trang lứa lựa chọn công việc thợ lò. Năm 2008, anh về làm việc tại Công ty than Quang Hanh và gắn bó suốt 13 năm qua.

 Hiện anh Quang đang là Lò trưởng phụ trách Lò chợ thủy lực di động XDY mức -100/-60 Vỉa 15.26 khu TT của Phân xưởng. Với sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, nhiều năm qua, anh luôn được lãnh đạo cũng như anh em trong Phân xưởng ghi nhận về tác phong làm việc, được tin tưởng giao đảm nhận những công việc khó, trọng yếu.

Là một thợ lò luôn gương mẫu, với kinh nghiệm làm nghề hơn 13 năm, anh luôn chú trọng thực hiện tốt công tác an toàn trong khi làm việc. Anh chia sẻ, bản thân anh luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, luôn chủ động, làm đúng các quy trình quy phạm, biện pháp về KTCB- KTAT trong quá trình làm việc. Với những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình làm việc, anh được Quản đốc Phân xưởng tin tưởng giao nhiệm vụ kèm cặp, hướng dẫn những công nhân mới, học sinh thực tập và anh luôn nhiệt tình, tận tâm bảo ban các em, giúp các em làm việc đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả cao nhất.

Quản đốc Phân xưởng khai thác 4 Đinh Văn Liêm cũng có những đánh giá ghi nhận sự phấn đấu của anh Quang: “Đồng chí Trần Văn Quang là một an toàn vệ sinh viên, một Lò trưởng mẫu mực của Phân xưởng. Trong lao động sản xuất, đồng chí luôn tích cực tham gia lao động sản xuất, cùng Phân xưởng hoàn thành nhiệm vụ chung. Đồng chí Quang có rất nhiều sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất, góp phần tăng năng suất, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động trong như Phân xưởng. Đối với công nhân mới, học sinh thực tập, ngoài việc kèm cặp, hướng dẫn từ thao tác làm việc, đi lại, ăn uống sinh hoạt thì đồng chí cũng thường xuyên thăm hỏi động viên các em tạo cho các em tâm lý vững vàng hơn, yên tâm, tích cực tham gia lao động sản xuất hơn”.

 Là một thợ lò luôn tích cực công việc và có nhiều nỗ lực phấn đấu nên thu nhập của anh Quang luôn đạt ở mức cao với mức bình quân 30 triệu đồng/tháng. Anh cũng đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận: nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Công ty, thợ giỏi xuất sắc cấp Công ty; Bằng khen “Công nhân xuất sắc tiêu biểu” của Công đoàn TKV năm 2015 - 2016; Bằng khen của Bộ Công thương năm 2019; Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2018-2019” của Tỉnh Đoàn Quảng Ninh; Giấy khen cá nhân tiêu biểu trong Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của Đảng ủy Công ty; được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam vào dịp 19/5/2020 nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Một cá nhân tốt sẽ góp phần xây dựng tập thể tốt. Những tấm gương tiêu biểu như anh Trần Văn Quang cần được vinh danh, lan tỏa để ngày càng nhân rộng hơn nữa nhiều cá nhân tiêu biểu xuất sắc, cùng tích cực đóng góp vào sự phát triển bền vững của Công ty than Quang Hanh - TKV.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên