05:50 ICTThứ Bảy, 01/10/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Than Dương Huy: Quan tâm bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa nắng nóng
Thứ Ba, ngày 15/06/2021

Trước tình hình thời tiết mùa hè năm 2021 đang bước vào giai đoạn cao điểm với nhiều đợt nắng nóng kéo dài, mặc dù là đơn vị sản xuất than hầm lò, lực lượng lao động chính chủ yếu làm việc trong lò với nhiệt độ tương đối ổn định, song Công ty than Dương Huy vẫn tích cực triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm bảo vệ sức khỏe người lao động.

Để chuẩn bị cho mùa hè, ngay từ cuối tháng 4, Công ty đã cho kiểm tra, rà soát, sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế hoặc lắp đặt mới toàn bộ hệ thống điều hòa tại nhà giao ca các phân xưởng, các phòng làm việc, các nhà ăn tập thể công nhân; sửa chữa hệ thống làm mát tại các trạm thiết bị, nhà xưởng…

Trang bị thêm quạt hơi nước tại khu vực nhà ăn ca

Công ty đã trang bị bổ sung hàng chục quạt hơi nước cho bếp ăn của công nhân tại khai trường sản xuất MB+40; dán giấy toàn bộ hệ thống cửa kính để giảm độ hấp thụ nhiệt. Cải thiện chất lượng bữa ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có sự thay đổi về thực đơn phù hợp với điều kiện thời tiết nắng nóng. Bên cạnh đó, Công ty đang triển khai cấp phát hơn 9.000 tuýp viên sủi Rau má Actiso (3 tuýp/người) đến tận tay công nhân nhằm bổ sung các vitamin cần thiết cho người lao động. Tiếp tục duy trì và tăng cường việc nấu nước uống sinh tố bằng các loại thực phẩm có tính giải nhiệt cao như đỗ xanh, đỗ đen, bí đỏ… nhằm đảm bảo tái tạo lại sức lao động góp phần mang lại hiệu quả sản xuất.

Than Dương Huy: Quan tâm bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa nắng nóng

Điều hòa được lắp mới tại phòng ở của công nhân Chung cư Km8

Bố trí bộ phận thường trực theo dõi, giám sát, báo cáo tính trạng sức khỏe người lao động trong mùa nắng nóng, đặc biệt là những bộ phận làm việc thủ công ngoài mặt bằng. Chuẩn bị chu đáo đầy đủ cơ số thuốc, bố trí giường bệnh, sẵn sàng phương tiện cấp cứu để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp trong mùa nắng nóng.

Đối với công nhân làm việc ngoài mặt bằng, 100% các vị trí được chống nắng nóng bằng các mái che cố định hoặc di động, các chòi tránh nắng lộ thiên, làm mát bằng quạt công suất lớn kết hợp với hệ thống phun sương dập bụi. Tăng tần suất tưới nước trên các tuyến đường vận chuyển than, đất đá.

Than Dương Huy: Quan tâm bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa nắng nóng

Công nhân lò uống nước sinh tố giải nhiệt sau một ca làm việc vất vả

Đối với công nhân làm việc trong hầm lò, tiếp tục duy trì ổn định và hiệu quả hệ thống thông gió tại tất cả các đường lò chính và phụ, nhất là những đường lò hẹp. Tăng cường hoạt động của hệ thống phun sương, dập bụi làm mát không khí tại các cửa giếng chính và cửa gió dẫn vào các lò chợ. Đường nước sạch trong lò được dẫn tới tận vị trí thi công luôn đảm bảo đầy đủ và hợp vệ sinh.

Theo Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty Trần Mạnh Cường, trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc cũng như chăm sóc sức khỏe cho người lao động, quan tâm chăm lo bữa ăn ca đảm bảo dinh dưỡng khi mùa nắng nóng còn kéo dài. Trong trường hợp nắng nóng quá gay gắt, Công ty sẽ có phương án tổ chức sản xuất và bố trí thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi phù hợp cho những công nhân lao động trực tiếp tại một số vị trí đặc thù trên mặt bằng nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người lao động.

Những việc làm cụ thể, thiết thực đó thể hiện sự trân trọng đối với người lao động, kịp thời động viên họ khắc phục khó khăn, vượt qua những ngày thời tiết khắc nghiệt của mùa hè, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong ca sản xuất và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid 19 để cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên