09:56 ICTThứ Bảy, 13/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Niềm vui ấm áp của học sinh nghề mỏ dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022
Thứ Bảy, ngày 15/01/2022

Sáng ngày 14/1/2022, Ban lãnh đạo Công ty Than Quang Hanh do Phó Giám đốc Công ty Vũ Văn Hưng làm trưởng đoàn đã trực tiếp đến trao hỗ trợ và chúc Tết các em học sinh tại Phân hiệu Đào tạo Cẩm Phả, Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam. Tham dự có các thầy, cô giáo đại diện Nhà trường, lãnh đạo Phân hiệu Đào tạo Cẩm Phả và các em học sinh.

Niềm vui ấm áp của học sinh nghề mỏ dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Phó Giám đốc Công ty Vũ Văn Hưng phát biểu chúc Tết thầy và trò Trường Cao đẳng TKV

Tại buổi trao hỗ trợ, Phó Giám đốc Vũ Văn Hưng, thay mặt Ban lãnh đạo Công ty Than Quang Hanh đã phát biểu thông báo về kết quả hoạt động SXKD của Công ty trong năm 2021 và kế hoạch SXKD năm 2022. Trong các hoạt động năm 2022, đồng chí cũng nhấn mạnh về công tác tuyển lao động các nghề mỏ hầm lò. Công ty luôn có các chế độ đãi ngộ, chăm lo đến đời sống cho thợ lò trong thời gian qua như: Bố trí chỗ ăn, nghỉ cho công nhân và học sinh thực tập sản xuất ở xa làm việc tại Công ty, bố trí xe đưa đón đi làm…, bên cạnh đó, để nâng cao đời sống tinh thần cho thợ lò, Công ty tổ chức các phong trào Văn hóa, Văn nghệ, Thể thao tạo không khí phấn khởi, vui tươi, tạo động lực để CNLĐ hăng say thi đua lao động sản xuất đạt năng suất cao. Hàng năm, cứ dịp Tết đến Xuân về, Công ty đều quan tâm hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cho người lao động, thợ lò bằng các hoạt động thiết thực như bố trí xe đưa đón công nhân và học sinh thực tập tại Công ty về quê ăn Tết (Đối với học sinh thực tập tại Công ty còn được bổ sung tiền lương theo quy định); Hỗ trợ học sinh đang học tại Nhà trường theo chỉ tiêu đào tạo các nghề mỏ hầm lò của Công ty với mức 1 triệu đồng/người…

Lãnh đạo Công ty Than Quang Hanh trao hỗ trợ cho học sinh các nghề mỏ hầm lò đang học tập tại Trường Cao đẳng TKV

Phó Giám đốc Công ty Vũ Văn Hưng cũng cho biết thêm, năm 2022, Công ty Than Quang Hanh triển khai thực hiện tổ chức tuyển sinh để cho đi học các nghề mỏ hầm lò với các chỉ tiêu cụ thể đó là: Nghề kỹ thuật khai thác mỏ Hầm lò: 250 học sinh; Nghề kỹ thuật cơ điện mỏ hầm lò: 100 học sinh. Khi đủ điều kiện được tuyển thì Công ty sẽ miễn phí tiền học phí, tiền ăn và tiền ở, học xong nghề về Công ty làm việc sẽ được trả lương bình quân từ 19 đến 20 triệu đồng/tháng…, Sau khi các học sinh được nhận hỗ trợ và sự động viên, chúc Tết của lãnh đạo Công ty Than Quang Hanh, thầy giáo Vũ Hồng Thái, Trưởng Phân hiệu Đào tạo Cẩm Phả - Trường Cao đẳng TKV, đại diện Nhà trường đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Công ty Than Quang Hanh và cũng phân tích thêm với các em học sinh về những thuận lợi và lợi ích khi các em được làm việc trong Công ty Than Quang Hanh, với sự đãi ngộ và quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty đối với các em để các em hoàn toàn tin tưởng, yên tâm về Công ty làm việc.

Để nâng cao hiệu quả trong công tác tuyển sinh, Công ty Than Quang Hanh cũng khuyến khích thưởng cho mỗi CBCNV trong Công ty nếu tuyển được người đi học các nghề mỏ hầm lò thì sẽ được thưởng với mức 2.000.000đ/người học. Nhân dịp đón Xuân nguyên đán Nhâm Dần, Ban lãnh đạo Công ty Than Quang Hanh gửi tới các thầy cô giáo và học sinh Trường Cao đẳng TKV nói chung, Phân hiệu Đào tạo Cẩm Phả nói riêng năm mới mạnh khỏe, bình an và hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên