07:25 ICTThứ Tư, 29/06/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Các đơn vị thuộc TKV tại Quảng Ninh: Quyết liệt triển khai nhiều biện pháp phòng chống Covid-19
Thứ Hai, ngày 28/06/2021

Trước tình hình diễn biến dịch Covid -19 hết sức phức tạp tại thành phố Cẩm Phả những ngày vừa qua, các đơn vị trực thuộc TKV nằm trên địa bàn này đã khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

*Than Mông Dương lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho 660 CBCNV

Các đơn vị thuộc TKV tại Quảng Ninh: Quyết liệt triển khai nhiều biện pháp phòng chống Covid-19

BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 Công ty triển khai các nhiệm vụ cấp bách sáng ngày 25/6/2021

Ngay sau khi thông tin về trường hợp F0 đầu tiên xuất hiện tại Thành phố Cẩm Phả đêm ngày 24/6, vào đầu ca sản xuất ngày 25/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Công ty đã tiến hành họp khẩn nhằm nhận định tình hình và khẩn trương triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong diễn biến mới nhất của dịch.

Theo đó, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nguyễn Quế Thanh yêu cầu lập tức kích hoạt lại trạng thái phòng chống dịch Covid-19 cao nhất trong toàn Công ty. Cùng với đó là tập trung truy vết toàn bộ trường hợp các F tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với F0 để kịp thời xây dựng, triển khai phương án cách ly và xét nghiệm kịp thời; đồng thời yêu cầu các phòng chuyên môn chủ động xây dựng và đưa ra các giải pháp để sản xuất theo “Phương án tổ chức sản xuất trong tình hình ảnh hưởng dịch Covid-19”.

Đã có 660 cán bộ công nhân viên Công ty được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19

Với tinh thần phòng hơn chống, nhằm chủ động phát hiện sớm nhất các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng nếu có, trong ngày 27/6, Công ty phối hợp với Bệnh viện đa khoa Tỉnh Quảng Ninh tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc cho 660 cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Công ty.

Mặc dù trong điều kiện thời tiết nắng nóng, song ghi nhận tại điểm lấy mẫu tại Nhà Văn hóa Công ty, việc lấy mẫu diễn ra khẩn trương, cán bộ, nhân viên, người lao động đều ủng hộ và giữ khoảng cách an toàn theo hướng dẫn của đội ngũ nhân viên y tế.

Để triển khai chỉ đạo của Tỉnh Quảng Ninh và Thành phố Cẩm Phả trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ty đã ban hành văn bản thông báo, yêu cầu các phòng chuyên môn quyết liệt ra soát các trường hợp từ F1 đến F3, chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của dịch bệnh. Tất cả cán bộ, công nhân viên đều phải kiểm tra thân nhiệt trước khi lên các tuyến xe đưa đón và tại cổng ra vào Công ty làm việc, thực hiện check-in/check-out qua mã QRCode. Đồng thời yêu cầu cán bộ, công nhân viên thực hiện nghiêm đeo khẩu trang y tế. 100% các phòng, ban, phân xưởng thường xuyên tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng vệ sinh mặt bằng, văn phòng và các vị trí sản xuất; nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, với tinh thần quyết liệt, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

*Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả: Triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch

Ngày 27/6, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 đối với CBCNV.

Các đơn vị thuộc TKV tại Quảng Ninh: Quyết liệt triển khai nhiều biện pháp phòng chống Covid-19

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid - 19 đối với CBCNV Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả

Đối tượng được lấy mẫu xét nghiệm đợt này là các vị trí thường xuyên tiếp xúc với đối tác, bạn hàng, khách hàng như: Ban lãnh đạo điều hành Công ty, Phòng Bảo vệ quân sự, Văn phòng Giám đốc, bộ phận y tế, phòng ĐKSX, KCS, các đơn vị Ban quản lý cảng, Phân xưởng Vận tải xếp dỡ, PX ô tô vận tải 2, người lao động có nhà ở các khu vực theo thông báo của thành phố…

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của Công ty tổ chức rà soát tất cả các trường hợp đi, đến, về từ các địa phương ngoài địa bàn tỉnh. Giao Đoàn Thanh niên Công ty tiếp tục triển khai hoạt động phun thuốc Cloramin B toàn bộ các địa điểm làm việc Công ty quản lý. Các phòng, đơn vị nghiêm túc triển khai mọi kế hoạch phòng chống dịch, quán triệt người lao động chấp hành và vận động người thân tuân thủ các quy định, chỉ thị các cấp.

*Than Đèo Nai chủ động ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19

Với tinh thần chủ động trước diễn biến mới của dịch Covid-19, trong ngày 27/6, Công ty cổ phần Than Đèo Nai đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, tổ chức xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng cho CBCNV đang công tác tại 26 công trường, phân xưởng, khối phòng ban trong Công ty.

Các đơn vị thuộc TKV tại Quảng Ninh: Quyết liệt triển khai nhiều biện pháp phòng chống Covid-19

Trạm Y tế Công ty than Đèo Nai phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho 656 CBCNV

Trạm Y tế Công ty đã phối hợp với nhân viên y tế Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho 656 CBCNV. Công tác tổ chức lấy mẫu được triển khai trên tinh thần nhanh, gọn, hiệu quả. Trong đó, ưu tiên những công trường, phân xưởng có các yếu tố dịch tễ liên quan đến hai ca F0 và các trường hợp liên quan; những nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao như cán bộ y tế, lễ tân, lái xe, bảo vệ, vận hành xúc, vận hành băng….để phục vụ công tác khoanh vùng, dập dịch trong thời gian ngắn nhất.

Cùng với việc lấy mẫu xét nghiệm, trước đó, Công ty cũng tiến hành đồng thời các biện pháp để phòng chống dịch Covid 19 hiệu quả như: đo thân nhiệt cho CBCNV hàng ngày, cấp dung dịch rửa tay, nước súc họng sát khuẩn, xà phòng sát khuẩn, khẩu trang, bố trí nước rửa tay sát khuẩn nhanh đặt tại các nơi công cộng như nhà ăn, văn phòng làm việc của các đơn vị, Công ty,… Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn tại nơi làm việc và khu vực xung quanh, thường xuyên kiểm tra, giám sát đơn vị dịch vụ cung cấp bữa ăn giữa ca cho người lao động, nhằm đảm bảo đủ định lượng, chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó nâng cao sức khỏe cho NLĐ phòng, chống dịch bệnh.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên