04:46 ICTThứ Bảy, 13/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tuyển than Cửa Ông hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
Thứ Sáu, ngày 14/09/2018

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã có rất nhiều các hoạt động thiết thực như: treo các băng zôn khẩu hiệu hưởng ứng Chiến dịch tại văn phòng hoặc các khu vực tập trung đông người; tổ chức tổng vệ sinh xúc, dọn sạch sẽ toàn bộ mặt bằng sản xuất, nhà xưởng, cống rãnh, kho, cảng, gầm silô, thiết bị thuộc đơn vị quản lý...

Song song với đó, là việc duy trì vệ sinh công nghiệp sạch sẽ, yêu cầu CBCNV trong các đơn vị thực hiện phân loại rác thải tại nguồn: Thu gom triệt để chất thải nguy hại, các thùng đựng chất thải nguy hại đều được dán nhãn mác, dấu hiệu cảnh báo thể hiện trên vỏ thùng; các thùng đựng chất thải nguy hại phải được để nơi có mái che; thu gom và đổ chất thải thông thường đúng nơi quy định. Tuyên truyền, vận động CBCNV trong đơn vị không vứt đầu mẩu thuốc lá và rác thải sinh hoạt bừa bãi trên mặt bằng sản xuất, sàn thao tác, đường đi, mà phải để đúng nơi quy định.

Các đơn vị thu hồi tuần hoàn triệt để nước thải công nghiệp, không để nước có lẫn bùn than, dầu mỡ rò rỉ ra mặt bằng cống, rãnh, mương có nguy cơ chảy ra biển. Cung cấp đủ nước và vận hành thường xuyên các hệ thống phun sương dập bụi theo quy trình Công ty đã ban hành. Bố trí xe tưới nước dập bụi trong mặt bằng Công ty và các đường vận chuyển kho than bùn không để phát sinh bụi. Các đơn vị quản lý hệ thống xử lý nước thải nhà ăn ca, hệ thống tách váng dầu, thường xuyên kiểm tra, vận hành, sửa chữa, bổ sung hoá chất và cập nhật sổ vận hành đảm bảo hệ thống hoạt động tốt theo quy trình Công ty đã ban hành. Duy trì việc vận hành các hệ thống thông gió, chống nóng trong quá trình sản xuất và trang bị đeo nút tai chống ồn ở vị trí có tiếng ồn vượt tiêu chuẩn. Các đơn vị đang có công trình thi công dở dang, yêu cầu sắp xếp gọn gàng vật liệu, phế liệu. Thu gom rác thải sau mỗi ca thi công, không vất bừa bãi, hoàn trả lại mặt bằng cho đơn vị chủ quản sau khi thi công xong.

Việc cắt tỉa cành, bón phân, vun tưới, dọn sạch cỏ rác, lá cây cho các vườn cây xanh, vườn hoa cây cảnh và mặt bằng Công ty đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ và làm đẹp cảnh quan môi trường.

Các phòng ban chức năng tăng cường khâu kiểm tra, đôn đốc, giám sát các đơn vị thực hiện công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh lao động.

Với việc đẩy mạnh thực hiện các công việc bảo vệ môi trường, Công ty Tuyển than Cửa Ông nói riêng cũng như Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam nói chung sẽ từng bước hướng tới mục tiêu trở thành ngành sản xuất xanh, phát triển hài hòa, thân thiện với môi trường và cộng đồng./.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên