04:13 ICTThứ Bảy, 13/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Than Mạo Khê tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh năm 2017
Thứ Hai, ngày 25/12/2017

Ngày 22/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) Công ty than Mạo Khê đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội CCB Công ty năm 2017. Tham dự Hội nghị có các đại biểu đại diện Hội CCB thị xã Đông Triều, các đồng chí lãnh đạo Công ty cùng trên 119 cán bộ hội viên trong toàn hội.

Tại Hội nghị, thay mặt BCH đồng chí Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch Hội CCB Công ty đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Hội CCB Công ty năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, trong năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Chấp hành Hội CCB thị xã Đông Triều, Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty; sự quan tâm tạo điều kiện của chuyên môn và sự phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, công tác tổ chức của Hội có nhiều tiến bộ, nội dung hoạt động đã bám sát được chương trình đề ra; cán bộ hội viên đã phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong phong trào an ninh tự quản, lao động sản xuất góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy SXKD của Công ty. Bên cạnh việc duy trì tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, Hội CCB Công ty còn thường xuyên chú trọng đến công tác xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội không ngừng lớn mạnh. Chỉ tính trong năm 2017, hội đã kết nạp được 13 hội viên mới nâng số hội viên toàn Công ty là 119 đồng chí sinh hoạt tại 06 chi hội. Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã được hội đẩy mạnh, các chi hội, phân hội đã chủ động đề xuất với lãnh đạo đơn vị, tích cực tham gia đảm nhận 15 công trình giúp chuyên môn tháo gỡ khó khăn trong sản xuất. Toàn hội đã có 27 sáng kiến của 22 hội viên được Giám đốc Công ty công nhận, khen thưởng. Công tác xây dựng phong trào và hoạt động tình nghĩa cũng được hội thường xuyên thực hiện tốt với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Trong năm hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên những hội viên ốm đau, tai nạn, tặng quà cho cán bộ hội viên nghỉ hưu... với tổng số tiền 10,3 triệu đồng; tích cực hưởng ứng chương trình ủng hộ “Xây dựng cầu dân sinh cho các xã đặc biệt khó khăn” trong tỉnh với tổng số tiền 14,52 triệu đồng. Đặc biệt hội luôn duy trì tốt mô hình kết hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty phát động toàn Hội tham gia trong công tác bảo vệ tài sản, tài nguyên ranh giới mỏ. Thông qua các hoạt động, trong năm toàn Hội đã có 6/6 chi hội đạt trong sach vững mạnh, trong đó 03 chi hội trong sạch vững mạnh xuất sắc (Khối Lò đá -  Vận tải, Khối ngoài và Khối Văn phòng); 100% các hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu hội viên gương mẫu và tiêu chuẩn gia đình văn hoá.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Xuân Sớm - Bí thư BCH Đảng uỷ Công ty đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hội CCB trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới, cán bộ hội viên Hội CCB Công ty tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, là hạt nhân tích cực trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, tài nguyên ranh giới mỏ trên địa bàn Công ty quản lý; gương mẫu đi đầu trong việc chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ để tạo dựng nguồn nhân lực có chất lượng. Hội cần chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thể hiện bản lĩnh, kinh nghiệm của người lính có tác động tích cực tới hoạt động SXKD của Công ty đồng thời mang đậm dấu ấn của Hội CCB trong công cuộc xây dựng Công ty phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Công ty than Mạo Khê đã khen thưởng cho 6 chi hội và 7 hội viên có thành tích xuất sắc trong năm với số tiền 19 triệu đồng.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên