Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Bình tĩnh - Chủ động - Kịp thời
Thứ Ba, ngày 24/03/2020

Là những gì mà cán bộ, công nhân viên của Công ty TNHH 1TV Hoa tiêu Hàng hải - TKV đã làm được trong suốt quý I/2020. Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid - 19) diễn ra ngày càng phức tạp và là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động mang tính chất đặc thù của Hoa tiêu TKV nhưng lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên của Công ty đã bình tĩnh nhận định rõ tình hình, chủ động đưa ra các giải pháp để kịp thời làm tốt công tác phòng chống dịch, duy trì ổn định, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an toàn hàng hải và thông suốt hoạt động sản xuất, tiêu thụ than của TKV. 

Bình tĩnh - Chủ động - Kịp thời

Bảo vệ Công ty thực hiện đo thân nhiệt cho CBNV trước khi vào cơ quan

Trao đổi về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh quý I/2020, Giám đốc Công ty TNHH 1TV Hoa tiêu hàng hải - TKV Trần Đạo cho biết, một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị chính là dịch Covid - 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Theo đó, nhiều lượt tàu bị hủy hoặc bị lùi giờ với nguyên nhân là do công tác kiểm dịch y tế gặp khó khăn khi thiếu nhân lực, phương tiện, điều kiện thời tiết xấu... dẫn đến nước cạn, không đủ điều kiện an toàn cho hoa tiêu thực hiện nhiệm vụ đưa đón tàu, từ đó làm chậm kế hoạch và ảnh hưởng đến tình hình hoạt động chung của Công ty. Ngoài ra, số lượt phương tiện đưa đón hoa tiêu tăng (tính cùng số lượt tàu dẫn) bởi khi ra đón tàu theo kế hoạch nhưng do những yếu tố khách quan đã nêu trên mà hoa tiêu không đón được tàu, bắt buộc phải đưa hoa tiêu quay về trạm trực dẫn đến chi phí sản xuất của Công ty tăng. “Mặc dù lượng tàu đến Cảng Cẩm Phả giảm nhưng số lượng tàu có trọng tải lớn nhiều, các hoa tiêu vẫn đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ nên tình hình SXKD chung của Công ty duy trì ổn định, các hoạt động tàu ra vào cảng Cẩm Phả đều thông suốt, an toàn. Công ty đã hoàn thành khoảng 982 lượt dẫn tàu và dự kiến doanh thu SXKD quý I đạt 125%, vượt kế hoạch Tập đoàn giao. Đó là sự nỗ lực, cố gắng lớn của cán bộ, công nhân viên Hoa tiêu hàng hải TKV trước tình hình dịch Covid - 19 tác động không nhỏ đến hoạt động của Công ty” - Giám đốc Trần Đạo cho biết.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Công ty xác định rõ được đặc điểm đặc thù trong hoạt động của đơn vị là chuyên cung cấp dịch vụ hoa tiêu hàng hải trên tuyến dẫn tàu Cẩm Phả, trong đó lực lượng hoa tiêu và thuyền viên phải thường xuyên và trực tiếp làm việc, tiếp xúc với người nước ngoài, đặc biệt là các tàu đến từ các quốc gia có dịch Covid-19 nên nguy cơ lây nhiễm cao. Bình tĩnh để nhận định và đánh giá đúng tình hình diễn biến của dịch bệnh, trên tinh thần thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Tập đoàn TKV, Đảng ủy Than Quảng, Công ty đã rất nỗ lực và chủ động triển khai các biện pháp cụ thể nhằm phòng chống dịch Covid-19 đến toàn thể cán bộ công nhân viên. Trên cơ sở thành lập Ban chỉ đạo và tổ giúp việc phòng chống dịch Covid-19, Công ty đã xây dựng kịch bản ứng phó khi có tình huống lây nhiễm Covid-19 xảy ra và quyết liệt chỉ đạo thực hiện đồng loạt các giải pháp để thực hiện tốt nhất công tác phòng chống dịch. Cụ thể như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ công nhân viên về tác hại cũng như diễn biến của dịch Covid - 19 trong nước cũng như trên thế giới; tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp về phòng chống dịch: thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, hạn chế đến nơi đông người và tiến hành đo thân nhiệt tại nơi làm việc; trang sắm thiết bị y tế phòng chống dịch: khẩu trang, lọ nước rửa tay diệt khuẩn cá nhân cho toàn thể cán bộ công nhân viên và máy đo thân nhiệt tại văn phòng Công ty cũng như tại trạm Cẩm Phả và các tàu hoa tiêu.

Bình tĩnh - Chủ động - Kịp thời

Cán bộ y tế Công ty phát khẩu trang cho hoa tiêu trước khi đi làm nhiệm vụ

Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty có 1 trường hợp người lao động là hoa tiêu thuộc diện F3 đã hoàn thành tự cách ly tại nhà đủ 14 ngày. Và đến nay chưa ghi nhận thêm trường hợp người lao động nào của Công ty có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid -19.

Tất cả cán bộ, công nhân viên trong Công ty TNHH 1TV Hoa tiêu Hàng hải -TKV đều nhận thức được rằng bảo vệ chính mình là bảo vệ sức khỏe của cả cộng đồng. Với tinh thần không lơ là, không chủ quan trước diễn biến bệnh dịch Covid -19, Công ty tiếp tục cam kết thực thi các giải pháp phòng chống dịch nghiêm túc nhất để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch, từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an toàn hàng hải, ổn định và thông suốt hoạt động sản xuất, tiêu thụ than của Tập đoàn TKV.

 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên