09:41 ICTThứ Bảy, 13/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
“Quỹ hỗ trợ tự nguyện” mô hình ý nghĩa nên được nhân rộng?
Thứ Hai, ngày 26/12/2016

Trong rất nhiều Hội nghị của TKV, các Thành viên HĐTV cũng như Tổng Giám đốc Tập đoàn đều đánh giá cao và có lời khen dành cho Công ty than Uông Bí - TKV trong việc thực hiện tốt công tác tái cơ cấu với những giải pháp hợp lý, phù hợp điều kiện thực tế của đơn vị, ví như việc triển khai xây dựng "quỹ hỗ trợ tự nguyện" cho đối tượng CBCNV về hưu trước tuổi. Phóng viên Tạp chí đã trực tiếp đến Than Uông Bí để tìm hiểu về vấn đề này.

Từ một sự cảm thông, thấu hiểu…

Trao đổi với Bí thư Đảng uỷ Công ty than Uông Bí Lê Khắc Đán, chúng tôi được biết, xuất phát từ việc thực hiện sắp xếp định biên lại lao động gián tiếp, phục vụ phụ trợ theo chỉ thị 51 của TKV ngày 22/3/2016, Công ty phải tiết giảm số lượng 133 người. Đó là nhiệm vụ không hề dễ dàng với lãnh đạo Than Uông Bí. Trong số những đối tượng cần tiết giảm thì Công ty chú trọng quan tâm đến những trường hợp gần đủ tuổi về hưu để vận động họ về nghỉ trước thời gian. "Tuy nhiên theo Luật Bảo hiểm XH mới năm 2016, thì cứ mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi, mức lương hưu của đối tượng nghỉ sẽ giảm 2%. Như thế sẽ rất thiệt thòi với họ khi đã chấp nhận về nghỉ sớm mà mức lương hưu lại còn bị giảm nhiều hơn. Trong khi đó, mức hỗ trợ theo quỹ sắp xếp lao động dôi dư của Tập đoàn còn hạn chế, chỉ hỗ trợ tối đa 70 đến 80% cho người lao động. Chính những điều đó đã thôi thúc lãnh đạo, tổ chức Đảng uỷ, Công đoàn Công ty cùng ngồi lại bàn bạc để tìm ra một giải pháp thiết thực nhằm hỗ trợ trong điều kiện tốt nhất cho người lao động trong diện tiết giảm này. Và giải pháp xây dựng Quỹ hỗ trợ tự nguyện đã ra đời như thế" - Bí thư Lê Khắc Đán chia sẻ. Giải pháp này trước khi được ban hành thành Quy chế và đưa vào Nghị quyết liên tịch giữa Giám đốc và BCH Công đoàn đã được tuyên truyền, lấy ý kiến của CBCNV - LĐ trong toàn Công ty và phần lớn ý kiến phản hồi là sự đồng thuận.

Xây dựng quy chế cụ thể, chặt chẽ

Để hiểu chi tiết hơn về những quy định đã được ban hành thành Quy chế quản lý và sử dụng Quỹ hỗ trợ CBCNV về hưu trước tuổi của Công ty than Uông Bí, phóng viên Tạp chí đã trao đổi cụ thể với Trưởng phòng TCLĐ Phạm Bá Tưởng. Anh cho biết, quy chế này được ban hành ngày 5/7/2016 với những điều mục quy định rất rõ ràng. Theo đó, Quỹ hỗ trợ tự nguyện ra đời nhằm mục đích hỗ trợ thêm cho các đối tượng CBCNV nghỉ hưu trước tuổi do Công ty thực hiện đổi mới cơ cấu lao động dôi dư hoặc người lao động không đủ điều kiện nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ do giảm biên chế vì không bố trí được việc làm, giúp họ sau khi về nghỉ có thêm cơ hội ổn định cuộc sống, có điều kiện chuyển đổi công việc mới phù hợp với sức khoẻ và năng lực của mình. Nguồn Quỹ sẽ thu từ sự đóng góp tự nguyện của CBCNV khối gián tiếp và phục vụ, phụ trợ (không bao gồm thợ lò và cơ điện lò), trực tiếp thu qua lương hàng tháng. Mức đóng góp cũng được quy định chi tiết từ viên chức quản lý cho đến từng nhân viên các phòng ban và công nhân các phân xưởng khối mặt bằng. Bên cạnh đó, mức tiền hỗ trợ cũng được quy định rất rõ ràng vào 3 đối tượng chính với số tiền cụ thể tương ứng: CBCNV về hưu trước tuổi (cả đối tượng nghỉ thuộc diện tuyệt đối hay không tuyệt đối) được tính như phương án nghỉ hưu trước tuổi giảm tuyệt đối không thay thế mức hỗ trợ là 20% số tiền mà TKV phê duyệt; CBCNV nghỉ hưu trước tuổi không thuộc đối tượng hưởng từ quỹ hỗ trợ đổi mới cơ cấu lao động của TKV (tuyển dụng từ năm 2001 đến nay) được hỗ trợ mức 5.000.000 đồng/người và CBCNV thuộc diện cơ cấu lại (giảm biên chế) không đủ điều kiện về hưu trước tuổi phải chấm dứt hợp đồng lao động do không bố trí được việc làm mức hỗ trợ bằng 50% số tiền hỗ trợ khi chấm dứt HĐLĐ theo luật lao động hiện hành mức tối đa không quá 20 triệu đồng/người và mức tối thiểu không thấp hơn 5 triệu đồng/người. "Ngay sau Nghị quyết liên tịch được ký kết kèm theo những quy định chi tiết được thông qua, CBCNV Công ty đã rất đồng thuận và nghiêm túc thực hiện. Hiện Công ty đã tiến hành thu Quỹ bắt đầu từ tháng 7/2016 và tạm thời duy trì thu đến hết tháng 12/2016" - Trưởng phòng TCLĐ Phạm Bá Tưởng cho biết.

Bước đầu thực hiện nhận được sự đồng thuận & tự nguyện

Trao đổi để lắng nghe ý kiến của một vài CBCNV về việc tham gia đóng góp Quỹ hỗ trợ tự nguyện, hầu hết chúng tôi đều nhận được câu trả lời thể hiện sự nhất trí và sẵn sàng chia sẻ. Anh Đặng Đình Đức - Phó quản đốc Phân xưởng Vận tải lò 3 cho biết, anh tham gia mức đóng góp 500.000 đồng/tháng. Khi được phổ biến về những quy chế của Quỹ, anh thấy rất đồng tình với chủ trương này và nhận thức được đây là một việc làm cần thiết trong thời điểm hiện tại của Công ty. Dù thu nhập của cá nhân anh có giảm đi đôi chút nhưng bản thân anh hoàn toàn cảm thấy không vướng mắc hoặc bị ảnh hưởng gì. Còn đối với anh Mạc Đăng Hùng - Phó phòng AT - BHLĐ Công ty, anh thể hiện sự đồng thuận và ủng hộ nhiệt tình với việc thực hiện đóng góp cho Quỹ. Theo cá nhân anh, đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự đoàn kết và chia sẻ của CBCNV Công ty. Không những thế, theo cá nhân anh, việc những người ở lại tham gia đóng góp, ủng hộ để hỗ trợ những người về nghỉ còn thể hiện trách nhiệm của "người ở" đối với "người về", coi đây là cơ hội để "người ở lại" có thêm thời gian để làm việc và cống hiến cho đơn vị. Chánh văn phòng Công ty Nguyễn Quốc Tuấn còn cho biết thêm, mặc dù đối tượng thợ lò và cơ điện lò không phải đóng góp cho Quỹ nhưng họ cũng đều nắm được chủ trương của Công ty và nhiều người trong số họ đều thể hiện tinh thần sẵn sàng tham gia nếu Công ty thực sự cần huy động.

Thực tế, Than Uông Bí đã và đang thực hiện triển khai đóng góp Quỹ hỗ trợ tự nguyện chính thức từ tháng 7/2016 cho đến nay. Chủ trương mới nào đưa ra thực hiện thì chắc chắn sẽ có những điểm được và những điểm còn vướng mắc. Tuy nhiên với ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau giữa CBCNV và sự thiết thực mà Quỹ hỗ trợ tự nguyện mang lại thì thiết nghĩ đó là một mô hình hợp lý mà Than Uông Bí đã làm được và đáng để những đơn vị khác trong Tập đoàn cùng xem xét, học tập những điểm "được", từ đó áp dụng phù hợp với hoàn cảnh của đơn vị mình.

Bài viết khác

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên