04:53 ICTThứ Bảy, 13/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tiêu thụ than chuyển trọng tâm
Thứ Ba, ngày 05/07/2016

Do tình hình tiêu thụ than tại khu vực Uông Bí gặp nhiều khó khăn, Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị vùng Hòn Gai, Cẩm Phả đẩy mạnh hơn nữa công tác tiêu thụ để bù sản lượng cho toàn Tập đoàn. Theo đó, các đơn vị trong khối kho vận và cảng cần tăng cường hơn nữa công tác thị trường để tiêu thụ than phù hợp.

Theo chỉ đạo của Tập đoàn, một mặt công tác tiêu thụ tại vùng Uông Bí phải nỗ lực cao hơn và một mặt sẽ chuyển trọng tâm, tăng cường tiêu thụ tại vùng Hòn Gai và Cẩm Phả, coi vùng này là động lực chính. Tại vùng Hòn Gai, Công ty Kho vận Hòn Gai đã chủ động bám sát kế hoạch tiêu thụ hàng tháng của Tập đoàn để đẩy mạnh công tác tiêu thụ; phối hợp chặt chẽ với các công ty sản xuất nắm chắc chân hàng để điều hành nhập than vào kho, tạo điều kiện tối đa cho các mỏ sản xuất ổn định. Bên cạnh đó, Công ty tổ chức điều tiết phương tiện nhanh, hợp lý, tranh thủ được thời gian thủy triều cường để điều hành tiêu thụ than phù hợp; phối hợp tốt với Công ty Nhiệt điện Quảng Ninh để cấp đủ than theo yêu cầu của họ...

Để đảm bảo chất lượng và tăng cường tiêu thụ than bù sản lượng cho vùng Uông Bí, theo chỉ đạo của Tập đoàn, Công ty tăng cường nhập than tại vùng Uông Bí về pha trộn phù hợp với các quy chuẩn chất lượng; đồng thời kiểm soát tốt chất lượng than nhập mỏ và pha trộn, xuất cho các hộ tiêu thụ đảm bảo chất lượng, không để lẫn tạp chất, trên cỡ hạt đảm bảo uy tín với khách hàng. Ngoài ra, trong quý II này, Công ty cũng thực hiện nhiệm vụ nhập than Vàng Danh về pha trộn tiêu thụ tại chỗ và giao lô than cám 6B.1 cho Công ty Tuyển than Cửa Ông theo chỉ đạo của Tập đoàn.

Tại vùng than Cẩm Phả, nơi tập trung công tác tiêu thụ chiếm trên 50% sản lượng than của toàn Tập đoàn, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả triển khai các biện pháp điều hành quyết liệt, linh hoạt trong sản xuất, tiêu thụ, bám sát chỉ đạo điều hành sản xuất và tiêu thụ của Tập đoàn và kế hoạch phối hợp kinh doanh với các đơn vị. Công ty chủ động phối hợp với các đơn vị sản xuất để ký hợp đồng mua bán than mỏ theo kế hoạch, nắm bắt tình hình diễn biến thị trường và nhu cầu của khách hàng để chuẩn bị đủ chân hàng về chủng loại, số lượng, chất lượng, đảm bảo đủ nguồn cung cấp than cho khách hàng. Hiện nay, Công ty tiếp tục tập trung chỉ đạo, điều hành tiêu thụ than cho nhiệt điện theo chỉ đạo của Tập đoàn như cấp than cho Trung tâm Nhiệt điện Mông Dương, các nhà máy nhiệt điện ở miền Trung, miền Nam; phối hợp với Công ty CP Giám định - Vinacomin kiểm soát chặt chẽ số lượng, chất lượng than giao nhận, thực hiện tốt kỷ luật tiêu thụ than, đáp ứng việc cấp than cho các nhà máy nhiệt điện và các khách hàng. Song song đó, Công ty triển khai nhận than chất lượng cao về kho để nâng mức dự trữ trong kho, đảm bảo chân hàng giao cho các hộ tiêu thụ lớn, cân đối năng lực bốc xếp, vận tải hợp lý, giải phóng tàu nhanh, đảm bảo tiến độ, cùng với việc xây dựng kế hoạch phòng chống mưa bão, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong sản xuất, thực hiện hoàn thành kế hoạch Tập đoàn giao. Đồng thời, Công ty phát huy hiệu quả các dự án đầu tư như hệ thống Kho than G9, hệ thống các tuyến băng tải than, đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ hàng hải, khai thác có hiệu quả thế mạnh của kinh tế cảng biển, tăng cường mở rộng thị trường vận tải; dịch vụ vận tải, bốc xếp, khai thác năng lực thiết bị hiện có…

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên