20:43 ICTThứ Năm, 29/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
“Môi trường làm việc tốt đã khuyến khích tôi”
Thứ Năm, ngày 12/05/2016

Anh Trịnh Lê Khánh - cán bộ Phòng Kỹ thuật Công ty CP Nhiệt điện Cẩm Phả - Vinacomin, người vừa được tỉnh Quảng Ninh tuyên dương là một trong những gương mặt Tài năng trẻ của tỉnh, đã chia sẻ rất chân tình như vậy về những thành tích mà bản thân anh đã nỗ lực cố gắng và được ghi nhận.

Trịnh Lê Khánh (người đứng thứ 6 từ trái sang) được Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương Tài năng trẻ năm 2015 (Ảnh: Việt Trung)

Quê gốc ở Yên Bái nhưng Khánh lại được sinh ra và lớn lên tại vùng đất than Cẩm Phả. Chàng sinh viên vừa tốt nghiệp trường Đại học Công Nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội lúc ấy chắc không nghĩ mình sẽ có dịp được làm việc và cống hiến những kiến thức học tập được cho chính mảnh đất mà mình đã gắn bó. Năm 2010, trong thời điểm đang học kỳ 1 khóa Thạc sỹ Cơ học kỹ thuật và làm việc tại tại Viện Cơ học- Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Khánh nhận được quyết định về làm việc tại Phòng Kỹ thuật, Công ty CP Nhiệt điện Cẩm Phả. Và Khánh quyết định từ bỏ công việc cũng như việc học tập hiện tại để về Quảng Ninh nhận công việc mới.

Ở một môi trường mới, công việc còn nhiều bỡ ngỡ khiến đôi lúc Khánh thấy chán nản. Tuy nhiên, một điều mà Khánh thấy thật sự may mắn là trong suốt quá trình công tác tại Nhiệt điện Cẩm Phả, Khánh luôn được lãnh đạo Công ty cũng như lãnh đạo Phòng Kỹ thuật động viên, tạo điều kiện môi trường làm việc tốt nhất để Khánh có thể nỗ lực phát huy những sở trường và kiến thức của mình. Sau gần 6 năm làm việc tại Công ty, Khánh đã được ghi nhận với nhiều thành tích cá nhân như: trở thành Đảng viên năm 2012, Chiến sỹ Thi đua cấp Tổng Công ty và cấp Tập đoàn, Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương là Tài năng trẻ năm 2014 và 2015... Đặc biệt là năm 2015, Khánh được Tỉnh Quảng Ninh tuyên dương là Tài năng trẻ, đó thực sự là niềm vinh dự và tự hào rất lớn đối với bản thân Khánh.

Chia sẻ về công việc hiện tại, Khánh cho biết, lãnh đạo Công ty thường xuyên quan tâm, khích lệ các kỹ sư trẻ tích cực tham gia phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Với những kiến thực được học tập, cùng kinh nghiệm làm việc thực tế và sự giúp đỡ của đồng nghiệp, Khánh có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật thiết thực góp phần làm lợi cho sản xuất của Công ty. Nói về sáng kiến tâm đắc nhất, Khánh cho hay, không cần sáng kiến có giá trị làm lợi lớn hay được thưởng nhiều mới có ý nghĩa mà chỉ cần sáng kiến đó thực hiện một cách đơn giản nhưng có thể giải quyết được những vấn đề khó. Khánh nhớ nhất là khi được giao quản lý hệ thống máy nén khí của Nhà máy. Năm đó, có một máy nén khi vận hành rất rung gây hiện tượng rò rỉ dầu qua các khớp nối mềm, làm tăng chi phí khi vận hành. Khánh đã tìm hiểu được nguyên nhân và đưa ra các phương án khắc phục giúp thiết bị vận hành ổn định. Ngoài ra, trong năm 2015, Khánh có 3 giải pháp cải tiến kỹ thuật được Công ty công nhận và mang lại giá trị làm lợi lớn là: Phương án tận dụng nguồn khí nén chung của Nhà máy để thay cho quạt khí hóa đá vôi, tiết giảm điện năng tự dùng; Cải tiến kết cấu xích gạt băng tải cấp 3 máy cấp than tăng thời gian sử dụng xích và sáng kiến Thiết kế, chế tạo, lắp đặt cơ cấu treo và tăng cứng cho Vortex Finder của 4 lò hơi.

Khánh chia sẻ, môi trường làm việc tốt, thuận lợi đã tạo động lực cho Khánh phấn đấu đạt được những thành tích rất đáng vinh dự và tự hào. Khánh dự định trong năm 2016 sẽ tham gia lớp Thạc sỹ ngành Quản lý kinh tế của Trường Đại học Mỏ địa chất để có thêm kiến thức hoàn thành tốt nữa công việc được giao, góp phần vào sự phát triển của Công ty CP Nhiệt điện Cẩm Phả - Vinacomin. 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên