23:14 ICTThứ Ba, 28/06/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
"Gieo động lực... gặt thành công”
Thứ Sáu, ngày 03/06/2016

Đó chính là ý nghĩa lớn nhất mà hoạt động của Câu lạc bộ Lao động giỏi - Thu nhập cao (CLB) của Công ty CP than Vàng Danh - Vinacomin mang lại cho CBCNV, đặc biệt là đội ngũ thợ lò, bởi những nỗ lực, phấn đấu của họ trong quá trình lao động sản xuất được ghi nhận và tôn vinh kịp thời.

Tốp thợ lò trẻ, lao động giỏi - thu nhập cao của Công ty

Trao đổi về hoạt động của Câu lạc bộ Lao động giỏi - Thu nhập cao, Chủ nhiệm CLB - Chủ tịch Công đoàn Công ty Vũ Đình Việt cho biết, CLB được thành lập năm 2005 đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn thợ mỏ và tạo ra động lực mới cho phong trào thi đua đối với công nhân lao động trong toàn Công ty. Cách thức tổ chức và hoạt động của CLB được triển khai cụ thể từ cấp Công ty đến từng phân xưởng, tổ đội và đến từng công nhân lao động. Mỗi đơn vị sản xuất thành lập một chi hội do thủ trưởng đơn vị có người tham gia CLB làm Chi hội trưởng. Các chi hội tổ chức sinh hoạt theo quý hoặc 6 tháng/lần để kiểm điểm rút kinh nghiệm và thường xuyên kết nạp hội viên mới. Còn Công ty tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và tổng kết khi kết thúc một năm hoạt động để gặp mặt tuyên dương, khen thưởng những người đạt danh hiệu “Thợ mỏ ưu tú” và những người đạt tiêu chuẩn Lao động giỏi - Thu nhập cao.

Giao ca sản xuất tại PX K4

Gặp gỡ Quản đốc Phân xưởng K4 Phạm Hồng Nam - Phân xưởng có số lượng thợ lò thu nhập cao nhiều nhất trong Công ty, anh cho biết, năm 2015, Phân xưởng K4 có 74 thợ lò đạt thu nhập cao trên tổng số 118 người, trong đó có 12 người đạt thu nhập bình quân trên 20 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt, Phân xưởng có thợ lò Ninh Quốc Tần là người có thu nhập "khủng" nhất Công ty 2 năm liền với thu nhập bình quân đạt 26,5 triệu đồng/tháng.

Thợ lò thu nhập cao Ninh Quốc Tần

Quản đốc Nam khẳng định, hiệu quả mà hoạt động của CLB mang lại rất rõ rệt. Đó là giúp nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân thợ lò trong công việc, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động, tạo sự đoàn kết, gắn bó, khích lệ nhau của anh em trong Phân xưởng để cùng tiến bộ, từ đó góp phần nâng cao năng suất của đơn vị. Những tiêu chí để được tham gia CLB Lao động giỏi - Thu nhập cao được đưa ra rất cụ thể như: thu nhập phải đạt trên 16 triệu đồng/tháng, làm việc năng suất đảm bảo an toàn, đồng thời tham gia tích cực vào các hoạt động của đơn vị. Chia sẻ về "bí quyết" để Phân xưởng K4 đạt được số lượng thợ lò thu nhập cao đáng nể như trên, Quản đốc Nam vui vẻ cho biết, đầu tiên phải có sự đoàn kết trong bộ máy quản lý của đơn vị. Vai trò của Quản đốc và Công đoàn Phân xưởng là phải luôn bám sát, chăm lo mọi mặt về đời sống và tạo điều kiện môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động; phối hợp tốt với nhau trong công tác tuyên truyền, động viên, thu hút công nhân phấn đấu, thi đua tăng năng suất lao động để được tham gia vào CLB Lao động giỏi - Thu nhập cao.

Thợ lò Nguyễn Đình Chuynh nhận danh hiệu LĐG - TNC năm 2015

Thợ lò thu nhập cao Nguyễn Quý Dương

Niềm vui và sự tự hào được thể hiện rõ trên khuôn mặt của hai thợ lò đạt danh hiệu Lao động giỏi - Thu nhập cao Nguyễn Đình Chuynh - Công nhân PX KT 5 và Nguyễn Quý Dương - Công nhân PX KT 6 khi chia sẻ về những kinh nghiệm của bản thân khi tham gia hoạt động trong CLB. Anh Nguyễn Đình Chuynh chia sẻ, vào làm việc từ năm 2005 thì anh đã tích cực lao động để được tham gia vào CLB Lao động giỏi - Thu nhập cao. Với anh, việc tham gia CLB giúp anh có thêm động lực để bản thân không ngừng nỗ lực phấn đấu tăng năng suất lao động, hoàn thành tốt công việc được giao nhằm đạt mức thu nhập cao nhất. Còn với anh Nguyễn Quý Dương, được sinh ra và lớn lên ở vùng đất mỏ Vàng Danh, trong một gia đình truyền thống làm mỏ, gần 20 năm gắn bó với nghề, anh luôn nỗ lực để lao động sản xuất thật tốt. Cũng tham gia CLB  ngay từ những ngày đầu thành lập, anh Dương thường xuyên trao đổi, chia sẻ với anh em về kinh nghiệm trong sản xuất để cùng nhau tiến bộ. Với anh, hoạt động của CLB mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Thu nhập bình quân hàng tháng gần 25 triệu đồng đã giúp anh có một cuộc sống đủ đầy bên vợ và hai con nhỏ, đó là điều anh thấy hạnh phúc nhất.

Hô quyết tâm an toàn trước giờ vào ca sản xuất

“Thời gian tới, Công đoàn sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn duy trì hoạt động của CLB; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến tới các chi hội, người lao động trong Công ty để hoạt động của CLB ngày càng có sức lan tỏa lớn hơn. Việc triển khai bài bản, có chiều sâu hoạt động của CLB cũng là một trong những giải pháp quan trọng để thu hút thợ lò đến với Than Vàng Danh, tạo động lực mạnh mẽ giúp thợ lò phấn khởi, yên tâm gắn bó lâu dài với đơn vị" - Chủ tịch Công đoàn Công ty, Chủ nhiệm CLB “Lao động giỏi - Thu nhập cao” Vũ Đình Việt khẳng định.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên