04:30 ICTThứ Bảy, 13/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Con số ấn tượng
Thứ Ba, ngày 05/07/2016

Do sản xuất ổn định nên từ đầu năm đến nay, thu nhập của công nhân cán bộ (CNCB) Công ty than Hồng Thái đạt cao, trong đó riêng thợ đào lò đạt bình quân hơn 14 triệu đồng/người/tháng. Cá biệt nhiều thợ lò đạt mức thu nhập trên 20 triệu đồng/người/tháng. Đây là mức thu nhập cao trong mặt bằng chung của các đơn vị sản xuất than trong Tập đoàn.

Từ đầu năm đến nay, tiền lương bình quân của trên 3.200 CNCB Công ty than Hồng Thái đạt 10,4 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, công nhân đào lò đá đạt 14,1 triệu đồng/người/tháng; thợ khai thác đạt 13,5 triệu đồng/người/tháng. Cá biệt có nhiều thợ lò đạt 22-25 triệu đồng/người/tháng.

Kỹ sư Nguyễn Đức Vịnh, Bí thư Đảng ủy Công ty cho biết, có được kết quả trên là do Công ty đã làm tốt công tác điều hành sản xuất và áp dụng công nghệ phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị. Các giải pháp được Công ty thực hiện ngay từ đầu năm đến nay như: bám sát tình hình thực tiễn, chủ động trong công tác điều hành sản xuất, kiên quyết, linh hoạt giải quyết các khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các phân xưởng thực hiện nhiệm vụ; chuẩn bị kịp thời các biện pháp, tập trung giải quyết các đường găng, tăng sản lượng tối đa ở các lò chợ than chất lượng tốt, đồng thời duy trì sản lượng các lò chợ có chất lượng than xấu nhằm hoàn thành sản lượng và phẩm cấp chất lượng than; tăng cường công tác giám sát, thi công tại hiện trường để có biện pháp xử lý phù hợp, hạn chế các khối lượng công việc phát sinh, tận thu triệt để các vật tư, vật liệu đưa vào tái sử dụng v.v.

Trong áp dụng công nghệ phù hợp, Công ty làm tốt các công trình như: tiếp tục áp dụng và phát huy sơ đồ công nghệ khai thác gương lò chợ dạng phối hợp giữa xiên chéo và chia bậc chân khay, sử dụng cột chống thủy lực đơn kết hợp xà khớp; duy trì và phát huy hiệu quả công nghệ chống giữ lò chợ bằng giàn mềm ZRY tại Vỉa 9b Tràng Khê II PXKT5; khảo sát, lập các biện pháp thi công đào lò đảm bảo tiết diện đường lò và khống chế tim cos cho từng đường lò để triển khai lắp đặt các thiết bị vận tải; triển khai thi công các đường lò dọc vỉa, lò thượng, lò song song chân, lò cúp v.v. Ngoài ra, Công ty cũng duy trì được tính ổn định của hệ thống thông tin liên lạc, truyền mạng cáp quang, cung cấp điện (35/6kV, các trạm biến áp khu vực, trạm phân phối 6kV), khí nén và hệ thống thiết bị công trình vận tải trong và ngoài hầm lò đáp ứng được yêu cầu sản xuất.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Vịnh, trong chỉ đạo chung, Đảng ủy Công ty chỉ đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng phối hợp tốt với chuyên môn để thực hiện mục tiêu chung. Theo đó, Công đoàn Công ty đã triển khai các mục tiêu thi đua đến từng đơn vị với nhiều nội dung phong phú như: Phối hợp với đơn vị, công trường, phân xưởng tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm trong công tác AT - BHLĐ nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác AT-VSLĐ cho công nhân nhằm giảm thiểu tai nạn lao động; triển khai thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo an toàn; bổ sung các biện pháp thi công phù hợp với điều kiện thực tế; giám sát chặt chẽ quá trình thông gió, thoát nước và đẩy mạnh đầu tư cho công tác an toàn bảo hộ lao động, tạo tâm lý để người lao động yên tâm làm việc… Ngoài ra, Công đoàn Công ty cũng phát động CNCB đẩy mạnh phong trào thi đua giành năng suất cao, đảm nhận các công trình việc khó tại các công trường, phân xưởng, tổ đội, góp phần cùng chuyên môn hoàn thành kế hoạch sản xuất năm. Song song với đó, Công đoàn Công ty vận động CNCB phát huy phong trào lao động sáng tạo, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng vào sản xuất...

Trong thời gian tới, Công ty tiếp tục tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, quản lý chất lượng than như lấy mẫu phân tích, duy trì hệ thống sàng kết hợp với tuyển nhặt thủ công để phân loại, quy hoạch kho bãi, làm tốt cả hai nhiệm vụ sản xuất và tiêu thụ để ổn định thu nhập cho người lao động...

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên