04:36 ICTThứ Bảy, 13/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Các đồng chí đừng nhầm!
Thứ Hai, ngày 30/05/2016

Tại một diễn đàn đại đa số là cán bộ chủ chốt Tập đoàn và các đơn vị thành viên TKV, đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn với tư cách người đứng đầu đã quán triệt một số vấn đề tuy không mới, nhưng cách "tâm sự" đầy trăn trở đã khiến cả hội trường im phắc.

"Chúng ta cần phải nhận diện lại, nhận thức lại để hành động đúng" Chủ tịch HĐTV nói - tôi biết hiện nay vẫn còn có đồng chí Giám đốc nhận thức sai đấy, chúng ta đang được Nhà nước giao quản lý, khai thác tài nguyên thay Nhà nước chứ không phải chúng ta là "ông chủ" nếu đồng chí nào nghĩ rằng mình là "chủ mỏ" thì phải nhận thức lại đấy kẻo nhầm. Thực ra tất cả chúng ta cũng đều là công nhân thôi. Hôm nay là Giám đốc, làm không tốt thì mai một tờ A4 là thôi. Cái quyền lực mà mỗi Giám đốc đang nắm giữ chính là quyền lực của Nhà nước "nhờ" các đồng chí kiểm soát giúp bằng cơ chế để quản lý, khai thác có hiệu quả nguồn tài nguyên phát triển kinh tế đất nước. Nếu nhận thức được như vậy tôi tin sẽ không còn đồng chí giám đốc nào tự cho mình cái quyền ban phát hoặc để vợ con, người thân "điều hành" thay mình. Hãy nói với các chị rằng các chị muốn giúp các anh thì giúp ở hậu trường thôi, đừng tham gia vào chuyện công việc của chồng, đặc biệt vào những lĩnh vực "nhạy cảm" như cung cấp vật tư, thiết bị, nhập cái này, bán cái kia hay chuyện tổ chức cán bộ...

Vậy là những thông điệp người đứng đầu TKV đưa ra "nhắc nhở" đến các Giám đốc mỏ đã trúng với mong đợi của số đông người lao động, khi chúng ta đang ráo riết thực hiện giảm giá thành, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm để nâng cao hiệu quả SXKD, nâng cao thu nhập, đời sống cho CBCNV thì xem ra chuyện "tế nhị" này được nói thẳng với đối tượng cần nhắc có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Cuối cùng Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn nhắc lại lời một đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng mà ông tâm đắc đó là "hãy kiểm soát quyền lực bằng cách giấu quyền lực vào trong cơ chế". Nhân Văn cũng tâm đắc với câu nói này khi mà Tập đoàn chúng ta đang đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật và thực hiện phương châm dùng cơ chế để điều hành.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên