10:26 ICTThứ Bảy, 13/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
“Buồng hạnh phúc" - Còn gì nhân văn hơn thế?
Thứ Năm, ngày 26/05/2016

“Buồng Hạnh phúc” là căn phòng dành riêng cho thợ lò gặp gỡ vợ hoặc người thân khi họ đến thăm vùng Than. Nó còn được thợ lò gọi bằng cái tên cực kỳ mỹ lệ là “Thiên đường tình yêu”... Đó chính là những căn phòng khép kín, riêng biệt với đầy đủ tiện nghi không kém gì một khách sạn ba - bốn sao ngoài phố.

Chung cư công nhân Than Nam Mẫu - không khác gì những chung cư cao cấp ở các thành phố lớn

Những năm gần đây, nhiều đơn vị trong Tập đoàn đã thực hiện nhiều giải pháp mang tính đột phá nhằm ổn định việc làm, bảo đảm đời sống vật chất và tinh thần cho thợ mỏ như xây dựng chung cư riêng, thành lập câu lạc bộ thợ mỏ… Đặc biệt là, nhiều công ty đã đầu tư xây dựng các buồng hạnh phúc dành riêng cho thợ lò mỗi khi có vợ, hoặc người thân đến thăm. Điển hình như ở Công ty than Nam Mẫu và Hồng Thái.

Lãnh đạo Tập đoàn tới thăm căn buồng hạnh phúc khu chung cư công nhân Than Nam Mẫu

Theo Ban lãnh đạo của các công ty này, việc xây dựng buồng hạnh phúc và tổ chức cho thợ lò được gặp vợ hoặc người thân mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua việc làm đó, các công ty đã góp phần gìn giữ hạnh phúc gia đình, là nguồn động viên cổ vũ cho thợ lò quên đi những ngày tháng lao động vất vả dưới hầm lò và càng thêm yên tâm, gắn bó với nghề. Bởi, niềm tin đôi khi vẫn được tạo dựng một cách vững chãi từ những điều tưởng như nhỏ bé, thầm kín như vậy.

Anh Ngô Thế Mạnh - Quản lý chung cư công nhân Công ty than Hồng Thái đang giới thiệu căn buồng hạnh phúc tại khu chung cư

Hơn nữa, việc xây dựng riêng buồng hạnh phúc đã giúp thợ lò có được không gian riêng, không gây phiền toái đối với những người xung quanh. Anh Ngô Thế Mạnh - Quản lý Chung cư công nhân Công ty than Hồng Thái cho biết, trước đây, cứ mỗi lần thợ lò nào có vợ con hoặc người thân lên thăm là rất... phiền phức. Do môi trường tập thể, nên anh em trong phòng lại phải tự phân tán đi ngủ nhờ các phòng khác để nhường phòng cho họ gặp nhau. Nay thì mọi phiền toái đã hoàn toàn chấm dứt!

Cận cảnh buồng hạnh phúc tại khu chung cư công nhân Than Nam Mẫu không kém gì khách sạn ba, bốn sao!

Còn anh Phạm Xuân Lịch - Công nhân cơ điện hầm lò của Công ty Than Hồng Thái -  phấn khởi cho biết, buồng hạnh phúc chính sợi dây giúp thợ lò kết nối chặt chẽ tình cảm vợ chồng, hoặc người thân sau những ngày xa gia đình. Những khoảnh khắc ấm áp, thiêng liêng bên người thân sẽ là động lực để thợ lò càng thêm quyết tâm lao động sản xuất tốt.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên