Đặng Huy Quân là Quản đốc PXKT7 - Công ty CP Than Mông Dương - VINACOMIN, sinh năm 1977 tại một ngôi làng thuộc huyện Lương Tài, Bắc Ninh, ven sông sông Lục Đầu - Nơi có địa danh lịch sử với Hội nghị Diên Hồng bên Bến Bình Than năm xưa (Nay là khu vực giáp ranh giữa 2 tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương). Sinh ra và lớn lên từ vùng lúa, song nơi hợp lưu của 6 con sông (gồm sông Thương, sông Cầu, sông Lục Nam, sông Đuống, sông Kinh Thầy, sông Thái Bình) này, Quân thường tận mắt chứng kiến cảnh những cánh đồng lúa bị mất trắng do ngập úng mỗi khi mùa mưa lũ về, khiến cho cuộc sống của bà con nông dân nơi đây hết sức khó khăn. Từ đó Quân nung nấu ý chí lớn lên sẽ quyết thoát ly, để lập nghiệp bằng một nghề khác. Và ước mơ ấy đã thành hiện thực khi học xong cấp 3, Quân xin đi học nghề Kỹ thuật khai thác hầm lò tại trường Hữu nghị Việt Xô (Quảng Ninh). Cái Duyên với mỏ cũng bắt đầu từ ấy.

Ra trường, Quân được nhận về công tác tại Công ty Than Mông Dương cho đến hôm nay. Trải qua bao năm tháng gắn bó với nghề dưới hầm lò, than đã tôi luyện chàng công nhân trẻ ấy trở thành một Quản đốc có bản lĩnh vững vàng, giỏi về chuyên môn của Than Mông Dương. Hiện nay, Phân xưởng KT7 của Quân là một trong những cánh chim đầu đàn của Công ty về sản lượng khai thác. Điển hình như, sản lượng khai thác của Phân xưởng năm 2019 được giao là 185.000 tấn than nguyên khai, nhưng đến giữa tháng 12 này, toàn Phân xưởng đã khai thác được trên 245.000 tấn nguyên khai (vượt 60.000 tấn).

Tâm sự với chúng tôi, Quân cho biết, với điều kiện thực tế và tình hình chung của công ty năm 2019 găp không ít khó khăn do vỉa vách phức tạp. Việc khai thác ngày càng đi xa và xuống sâu. Hiện Phân xưởng của Quân đang khai thác ở độ sâu -250m so với mặt nước biẻn. Tuyến vận tải xa trung tâm, lò chợ khấu bám vách độ dốc lớn do ảnh hường của địa chất, nên nước thẩm thấu ngấm qua gương than và nền lò với tốc độ rất nhanh. Có thời gian, nước thấm cao điểm từ 20 -:- 30m3/h. Tập thể cán bộ công nhân phân xưởng phải làm việc trong môi trường hết sức phức tạp và nguy hiểm, chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể dẫn đến tai nạn lao động, hoặc sự cố.

Vì vậy, việc khai thác ra sản lượng tấn than vô cùng khó khăn, than lò chợ ra đến đâu thì nước ngấm luôn đến đó, thậm chí còn gây trôi tràn theo tuyến máy cào. Đến khi rót xuống goòng 3 tấn thì than ướt, rất khó cho công tác vận tải than theo tuyến băng tải trung tâm lên mặt bằng. Không những thế, nhiều khi sản lượng tấn than không ra được gây ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập tiền lương và tâm lý của anh em công nhân.

Xuất phát từ thực trạng trên, là một Quản đốc, Quân luôn trăn trở, tìm tòi nghiên cứu các tài liệu địa chất khu vực này. Rồi không quản ngại ngày, đêm đi kiểm tra cụ thể từng gương lò để khảo sát, nắm bắt tình hình thực tế nhằm đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn, cài thiện điều kiện làm việc, cách thức tồ chức sản xuất hợp lý nhằm nâng cao năng suất lao động, tạo niềm tin yêu cho anh em công nhân.

Bên cạnh việc đề xuất với lãnh đạo công ty áp dụng các biện pháp kỹ thuật nhằm tháo gỡ khó khăn, là người đứng đầu Phân xưởng, nên vẫn phải lấy mục tiêu đảm an toàn, nâng cao năng suất để đạt mức thu nhập tối đa cho người lao động. Trước tiên, Quân đã quán triệt và kêu gọi anh em công nhân xây dựng một đơn vị đoàn kết, có tính kỷ luật, không ngừng trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ tay nghề cho công nhân, đồng thời tìm hiểu, nắm bắt thông tin, tâm tư, tình cảm, tâm lý, nguyện vọng của anh em công nhân để giải quyết kịp thời các khúc mắc trong công việc cũng như trong sinh hoạt đời sống hàng ngày. Phân công công việc cho NLĐ phải đúng người, đúng việc, đúng theo sở trường. Có chế độ động viên khuyên khích kịp thời. Đối với công nhân mới tập việc và học sinh thực tập, luôn tạo điêu kiện tốt nhất để anh em nhanh tiếp cận công việc nhanh chóng. Phân công bố trí thợ kèm cặp có trình độ tay nghề cao, nhiệt tình trong công việc đê anh em hướng dẫn truyền đạt kiến thức kinh nghiệm nghề nghiệp.

Thời gian qua, Phân xưởng đã xây dựng thành công mô hình văn hóa giao tiếp công sở, tạo không khí thoải mái, cởi mở gần gũi với anh em. Hướng dẫn cho anh em chấp hành các nội quy, quy chế của Công ty cũng như của Phân xưởng để anh em nắm bắt và định hướng rõ về mục tiêu công việc, để từ đó có chí hướng phấn đấu, tâm huyết, gắn bó lâu dài với công việc. Tạo điều kiện tốt nhất về cảnh quan, môi trường. Nơi làm việc phải luôn đảm bảo về AT-VSLĐ, sạch, gọn, thông thoáng, nhất là về việc chi trả lương cho người lao động. Đây là vấn đề mấu chốt, tác động trực tiếp đến tinh thần làm việc và hiệu quả công việc của người công nhân.

Nhờ kịp thời đưa ra các giải pháp khắc phục khó khăn, nên sản lượng khai thác của Phân xưởng luôn vượt chỉ tiêu Công ty giao. Với kết quả đó, đã đảm bảo ổn định việc làm và thu nhập bình quân của người lao động trong phân xưởng đạt từ 18.000.000đ đến 20.000.000đ,người/ tháng. Với thu nhập đó đã góp phần tạo ra động lực gắn kết người lao động với Công ty.