05:34 ICTThứ Sáu, 30/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Cụm Đoàn TKV khu vực Quảng Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TN 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Thứ Ba, ngày 28/06/2022

Với tinh thần xung kích, trách nhiệm, sáng tạo của tuổi trẻ và sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn TN TKV, lãnh đạo các đơn vị, trong 6 tháng đầu năm 2022, phong trào thanh niên của các đơn vị trực thuộc Cụm Đoàn TKV vùng Quảng Ninh đã đạt những kết quả tích cực và đã được Đoàn cấp trên và lãnh đạo đơn vị ghi nhận biểu dương.

Vừa qua, tại Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin, Cụm Đoàn TKV khu vực Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị sơ kết Công tác Đoàn và phong trào TN 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Cụm Đoàn TKV khu vực Quảng Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TN 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Quang cảnh tại hội nghị

Đến dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Thuấn, Uỷ viên BCH Đoàn Khối DNTW, Bí thư Đoàn TN Tập đoàn; đồng chí Trần Tuấn Đạt, Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh; đồng chí Lương Ngọc Hà - UV BCH Đảng bộ, phụ trách công tác thanh niên Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin cùng các đồng chí UV BTV, Thường trực Văn phòng Đoàn TKV, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, các đồng chí nguyên cán bộ Đoàn các cơ sở trực thuộc Đoàn TKV khu vực Quảng Ninh - Lâm Đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban Thường vụ Đoàn TKV, của Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị, với tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, các cơ sở trực Đoàn thuộc Cụm đoàn TKV vùng Quảng Ninh đã kịp thời điều chỉnh các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế, bám sát vào nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ SXKD của đơn vị, công tác Đoàn và phong trào TN 6 tháng đầu năm đã đạt được nhiều kết quả tốt, công tác giáo dục truyền thống được quan tâm, các hoạt động phong trào của tuổi trẻ, đặc biệt là các hoạt động tham gia công tác SXKD, phong trào tuổi trẻ sáng tạo, công tác an toàn vệ sinh môi trường, các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, phong trào thanh niên tình nguyện… đã phát huy hiệu quả và tạo sức lan tỏa lớn trong toàn Đoàn, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - Ủy viên BCH Đoàn khối DNTW, BT Đoàn TN Tập đoàn đánh giá cao các kết quả mà Cụm Đoàn đã thực hiện được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Cụm Đoàn TKV vùng Quảng Ninh tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, bám sát chỉ đạo của Đoàn TKV và Đảng ủy các đơn vị, triển khai các hoạt động thiết thực, góp phần định hướng, động viên, cổ vũ cho đông đảo lực lượng ĐVTN cống hiến sức trẻ, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ SXKD của đơn vị và đóng góp tích cực vào thành tích chung của Đoàn TN Tập đoàn.

Cũng trong nội dung thảo luận tại hội nghị, các cơ sở Cụm Đoàn TKV khu vực Quảng Ninh cũng đã làm rõ phương hướng hoạt động công tác Đoàn trong thời gian tới. Cụ thể, các đơn vị trực thuộc cụm đoàn TKV vùng Quảng Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN, nắm bắt diễn biến tư tưởng, giải quyết các vấn đề nảy sinh, quán triệt và vận động ĐVTN thực hiện có hiệu quả các đợt hoạt động cao điểm, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, SXKD của các đơn vị. Đồng thời, triển khai học tập các Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp tới toàn thể ĐVTN. Tăng cường việc tuyên truyền tuân thủ các quy chế, quy định của đơn vị, của TKV trong công tác AT-VSLĐ và vệ sinh môi trường; củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt và chất lượng hoạt động tại các Chi đoàn. Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đất nước và ngành Than.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn cũng cần tích cực chủ động tham gia đảm nhận công trình việc khó, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật cùng chuyên môn tháo gỡ khó khăn, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD của các đơn vị. Tham gia các chương trình tình nguyện, giao lưu, tìm hiểu văn hoá các dân tộc, địa phương nhằm quảng bá hình ảnh của TKV…

Tại hội nghị, các cơ sở Đoàn Cụm Đoàn TKV vùng Quảng Ninh đã bầu ra Ban chỉ đạo Cụm, giao lưu và sáp nhập thêm các cơ sở Đoàn tại khu vực Lâm Đồng vào sinh hoạt cùng Cụm Đoàn.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên